Toán 9 Căn bậc 2

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
View attachment 81071 mọi người giúp mình giải hai câu nàu với,, cảl wk trước ạ!!!!!
a) $DK:..$
Ta có: [tex]\sqrt{x+8}+2\sqrt{x+5}\geq 0[/tex]
Dấu ''='' xảy ra khi: [tex]\left\{\begin{matrix} x+5=0 & & \\ x+8=0 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=-5 & & \\ x=-8 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow False[/tex]
Vậy $PTVN_0$
b) Đặt: [tex]\sqrt{x+7}=a;\sqrt{9x+56}=b(a;b\geq 0)[/tex]
Khi đó: $9a^2-b^2=7$
Khi đó ta có $HPT$
[tex]\left\{\begin{matrix} a-b=12 & & \\ 9a^2-b^2=7 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow a;b=..\Rightarrow x=...[/tex]
 

Ngonhatxuan

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
134
38
26
TP Hồ Chí Minh
Thcs nguyễn trãi
a) $DK:..$
Ta có: [tex]\sqrt{x+8}+2\sqrt{x+5}\geq 0[/tex]
Dấu ''='' xảy ra khi: [tex]\left\{\begin{matrix} x+5=0 & & \\ x+8=0 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=-5 & & \\ x=-8 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow False[/tex]
Vậy $PTVN_0$
b) Đặt: [tex]\sqrt{x+7}=a;\sqrt{9x+56}=b(a;b\geq 0)[/tex]
Khi đó: $9a^2-b^2=7$
Khi đó ta có $HPT$
[tex]\left\{\begin{matrix} a-b=12 & & \\ 9a^2-b^2=7 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow a;b=..\Rightarrow x=...[/tex]
Cho mình hỏi là đk của câu a có phải là
ĐK: X》-8
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
Cho mình hỏi là đk của câu a có phải là
ĐK: X》-8
Sao lại như vậy được hả bạn?
$dkxd$: [tex]\left\{\begin{matrix} x+5\geq 0 & & \\ x+8\geq 0 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x\geq -5 & & \\ x\geq -8 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow x\geq -5[/tex]
 
Top Bottom