Chứng minh : \frac{1}{\sqrt{1}}+\frac{1}{\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{24}}> 8 Please help me :):)
Lạc Tử Lộ Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng bảy 2017 423 242 91 21 Hà Nội THPT Phúc Thọ 17 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh : [tex]\frac{1}{\sqrt{1}}+\frac{1}{\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{24}}> 8[/tex] Please help me
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh : [tex]\frac{1}{\sqrt{1}}+\frac{1}{\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{24}}> 8[/tex] Please help me
shirona Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tám 2017 392 243 94 Hà Nội 17 Tháng chín 2018 #2 khanhnguyen160340@yahoo.com.vn said: Chứng minh : [tex]\frac{1}{\sqrt{1}}+\frac{1}{\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{24}}> 8[/tex] Please help me Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bn xem thưử xem sao nhé, mk cũng ko chắc chắn lắm :v Attachments hocmai8.jpg 30.5 KB · Đọc: 47 Reactions: Lạc Tử Lộ
khanhnguyen160340@yahoo.com.vn said: Chứng minh : [tex]\frac{1}{\sqrt{1}}+\frac{1}{\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{24}}> 8[/tex] Please help me Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bn xem thưử xem sao nhé, mk cũng ko chắc chắn lắm :v
Cao Việt Hoàng Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng chín 2018 195 88 61 21 Bình Dương Trường THCS An Bình 17 Tháng chín 2018 #3 Ta có:[tex]2(\sqrt{n+1}-\sqrt{n})<\frac{1}{\sqrt{n}}[/tex] [tex]\frac{1}{\sqrt{1}}+\frac{1}{\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{24}}> 2(\sqrt{2}-\sqrt{1})+2(\sqrt{3}-\sqrt{2})+...+2(\sqrt{25}-\sqrt{24})=2\sqrt{2}-2\sqrt{1}+2\sqrt{3}-2\sqrt{2}+...+2\sqrt{25}-2\sqrt{24}=-2\sqrt{1}+2\sqrt{25}=-2+10=8[/tex] Vậy [tex]\frac{1}{\sqrt{1}}+\frac{1}{\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{24}}>8[/tex] (dpcm) Reactions: Lạc Tử Lộ
Ta có:[tex]2(\sqrt{n+1}-\sqrt{n})<\frac{1}{\sqrt{n}}[/tex] [tex]\frac{1}{\sqrt{1}}+\frac{1}{\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{24}}> 2(\sqrt{2}-\sqrt{1})+2(\sqrt{3}-\sqrt{2})+...+2(\sqrt{25}-\sqrt{24})=2\sqrt{2}-2\sqrt{1}+2\sqrt{3}-2\sqrt{2}+...+2\sqrt{25}-2\sqrt{24}=-2\sqrt{1}+2\sqrt{25}=-2+10=8[/tex] Vậy [tex]\frac{1}{\sqrt{1}}+\frac{1}{\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{24}}>8[/tex] (dpcm)
Lạc Tử Lộ Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng bảy 2017 423 242 91 21 Hà Nội THPT Phúc Thọ 18 Tháng chín 2018 #4 Cao Việt Hoàng said: Ta có:[tex]2(\sqrt{n+1}-\sqrt{n})<\frac{1}{\sqrt{n}}[/tex] [tex]\frac{1}{\sqrt{1}}+\frac{1}{\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{24}}> 2(\sqrt{2}-\sqrt{1})+2(\sqrt{3}-\sqrt{2})+...+2(\sqrt{25}-\sqrt{24})=2\sqrt{2}-2\sqrt{1}+2\sqrt{3}-2\sqrt{2}+...+2\sqrt{25}-2\sqrt{24}=-2\sqrt{1}+2\sqrt{25}=-2+10=8[/tex] Vậy [tex]\frac{1}{\sqrt{1}}+\frac{1}{\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{24}}>8[/tex] (dpcm) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cảm ơn bạn nhé Bài làm dễ hiểu !
Cao Việt Hoàng said: Ta có:[tex]2(\sqrt{n+1}-\sqrt{n})<\frac{1}{\sqrt{n}}[/tex] [tex]\frac{1}{\sqrt{1}}+\frac{1}{\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{24}}> 2(\sqrt{2}-\sqrt{1})+2(\sqrt{3}-\sqrt{2})+...+2(\sqrt{25}-\sqrt{24})=2\sqrt{2}-2\sqrt{1}+2\sqrt{3}-2\sqrt{2}+...+2\sqrt{25}-2\sqrt{24}=-2\sqrt{1}+2\sqrt{25}=-2+10=8[/tex] Vậy [tex]\frac{1}{\sqrt{1}}+\frac{1}{\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{24}}>8[/tex] (dpcm) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cảm ơn bạn nhé Bài làm dễ hiểu !
Lạc Tử Lộ Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng bảy 2017 423 242 91 21 Hà Nội THPT Phúc Thọ 18 Tháng chín 2018 #5 shirona said: bn xem thưử xem sao nhé, mk cũng ko chắc chắn lắm :v Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ảnh nó hơi mờ bạn ơi ! Reactions: Cao Việt Hoàng
shirona said: bn xem thưử xem sao nhé, mk cũng ko chắc chắn lắm :v Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ảnh nó hơi mờ bạn ơi !