Toán 9 can bac 2

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
[tex]\sqrt{33+20\sqrt{2}}=\sqrt{33+2\sqrt{200}}=\sqrt{(5+\sqrt{8})^2}=5+2\sqrt{2}[/tex]
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
ban chi minh cach lam dang bai nay voi con bai b ban chi minh luon nha
bài này bạn chỉ cần biến đổi cái biểu thức trong căn thành HĐT thôi, công thức chung:
[tex]\sqrt{M+E\sqrt{N}}=\sqrt{M+2\sqrt{X}}[/tex]
Sau đó tìm 2 số (a và b) sao cho: a + b = M, ab = X
Còn phần b thì mình nghĩ bạn có thể nhân với một số nào đó để thành dạng trên
 
Top Bottom