giải phương trình :x^2-10x +27= căn 6-x +căn x-4
huubay Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng chín 2017 404 65 74 20 Hải Dương trường học 4 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình :x^2-10x +27= căn 6-x +căn x-4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình :x^2-10x +27= căn 6-x +căn x-4
Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 18 Tháng bảy 2018 1,872 2,037 326 20 Vĩnh Phúc THPT Nguyễn Viết Xuân 4 Tháng chín 2018 #2 [tex]VT=x^2-10+27=(x-5)^2+2\geq 2[/tex] [tex]VP=\sqrt{6-x}+\sqrt{x-4}\Rightarrow (\sqrt{6-x}+\sqrt{x-4})^2\leq 2(6-x+x-4)=4\\ \Rightarrow VP\leq 2[/tex] [tex]VT=VP[/tex] nên ta có:[tex]VT=VP=2\Leftrightarrow x=5[/tex]
[tex]VT=x^2-10+27=(x-5)^2+2\geq 2[/tex] [tex]VP=\sqrt{6-x}+\sqrt{x-4}\Rightarrow (\sqrt{6-x}+\sqrt{x-4})^2\leq 2(6-x+x-4)=4\\ \Rightarrow VP\leq 2[/tex] [tex]VT=VP[/tex] nên ta có:[tex]VT=VP=2\Leftrightarrow x=5[/tex]