Toán 9 Căn bậc 2

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
[tex]x+y+z=(\sqrt{x}+\sqrt{y}+\sqrt{z})^2-2(\sqrt{xy}+\sqrt{yz}+\sqrt{xz})=2\\ 2(\sqrt{xy}+\sqrt{yz}+\sqrt{xz})=2^2-2=2\Rightarrow \sqrt{xy}+\sqrt{yz}+\sqrt{xz}=1[/tex]
Thay vào biểu thức ta có:
[tex]\frac{\sqrt{x}}{1+x}+\frac{\sqrt{y}}{1+y}+\frac{\sqrt{z}}{1+z}=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{xy}+\sqrt{yz}+\sqrt{xz}+x}+\frac{\sqrt{y}}{\sqrt{xy}+\sqrt{xz}+\sqrt{yz}+y}+\frac{\sqrt{z}}{\sqrt{xz}+\sqrt{xy}+\sqrt{yz}+z}[/tex]
[tex]=\frac{\sqrt{x}}{(\sqrt{x}+\sqrt{z})(\sqrt{x}+\sqrt{y})}+\frac{\sqrt{y}}{(\sqrt{y}+\sqrt{z})(\sqrt{x}+\sqrt{y})}+\frac{\sqrt{z}}{(\sqrt{x}+\sqrt{z})(\sqrt{y}+\sqrt{z})}\\[/tex]
Đến đây chắc làm được rồi nhỉ?
 
Top Bottom