Toán 9 Căn bậc 2

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa

[tex]\sqrt{x^{2}+x-5}-1+\sqrt{-x^{2}+x+3}-1-x^{2}+3x-2=\frac{x^{2}+x-6}{\sqrt{x^{2}+x-5}+1}+\frac{-x^{2}+x+2}{\sqrt{-x^{2}+x+3}+1}-(x-2)(x-1)=\frac{(x-2).(x+3)}{\sqrt{x^{2}+x-5}+1}+\frac{-(x-2).(x+1)}{\sqrt{-x^{2}+x+3}+1}-(x-2)(x-1)=(x-2)(\frac{x+3}{\sqrt{x^{2}+x-5}+1}-\frac{x+1}{\sqrt{-x^{2}+x+3}+1}+1-x)=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hương Phạm

anime1234567

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
259
169
61
21
Nghệ An
c3
[tex]\sqrt{x^{2}+x-5}-1+\sqrt{-x^{2}+x+3}-1-x^{2}+3x-2=\frac{x^{2}+x-6}{\sqrt{x^{2}+x-5}+1}+\frac{-x^{2}+x+2}{\sqrt{-x^{2}+x+3}+1}-(x-2)(x-1)=\frac{(x-2).(x+3)}{\sqrt{x^{2}+x-5}+1}+\frac{-(x-2).(x+1)}{\sqrt{-x^{2}+x+3}+1}-(x-2)(x-1)=(x-2)(\frac{x+3}{\sqrt{x^{2}+x-5}+1}-\frac{x+1}{\sqrt{-x^{2}+x+3}+1}+1-x)=0[/tex]
lạ 1 cái là vk bấm máy tính thì nó hiện ra vô nghiệm ...sao lại z hả ck
 

anime1234567

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
259
169
61
21
Nghệ An
c3
[tex]\sqrt{x^{2}+x-5}-1+\sqrt{-x^{2}+x+3}-1-x^{2}+3x-2=\frac{x^{2}+x-6}{\sqrt{x^{2}+x-5}+1}+\frac{-x^{2}+x+2}{\sqrt{-x^{2}+x+3}+1}-(x-2)(x-1)=\frac{(x-2).(x+3)}{\sqrt{x^{2}+x-5}+1}+\frac{-(x-2).(x+1)}{\sqrt{-x^{2}+x+3}+1}-(x-2)(x-1)=(x-2)(\frac{x+3}{\sqrt{x^{2}+x-5}+1}-\frac{x+1}{\sqrt{-x^{2}+x+3}+1}+1-x)=0[/tex]
à thôi t bấm shilf solve thì vn còn dung mode 7 lại ra .......heheh
 
Top Bottom