Toán 9 căn bậc 2

hoadienviiris

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2013
92
74
36
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Tự Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1so sánh
a) [tex]\sqrt{3\sqrt{2}}[/tex] và [tex]\sqrt{2\sqrt{3}}[/tex]
b) [tex]\sqrt{10}[/tex] +[tex]\sqrt{5 }[/tex] +1 và [tex]\sqrt{35}[/tex]
c)[tex]\sqrt{1+\sqrt{2+\sqrt{3}}}[/tex] và 2
cmr [tex]\sqrt{2}[/tex] +[tex]\sqrt{6 }[/tex] +[tex]\sqrt{12}[/tex] +[tex]\sqrt{30}[/tex] +[tex]\sqrt{42}[/tex] <24
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
a,
Đưa $3\sqrt{2}$ và $2\sqrt{3}$ vào căn rồi so sánh
b,
$\sqrt{10} > \sqrt{9}$
$\sqrt{5} > \sqrt{4}$
$\sqrt{36} > \sqrt{35}$
Áp dụng mấy cái đó để so sánh :'>
c,
[tex]\sqrt{1 + \sqrt{2 + \sqrt{3}}} = \frac{\sqrt{4 + 4\sqrt{2 + \sqrt{3}}}}{2} = \frac{\sqrt{4 + 2\sqrt{4 + 2\sqrt{3}}}}{2} = \frac{\sqrt{4 + 2(\sqrt{2} + 1)}}{2} = \frac{\sqrt{5 + 2\sqrt{2}}}{2}[/tex]
Giờ so sánh [tex]\sqrt{5 + 2\sqrt{2}}[/tex] với 4 là được
d,
$\sqrt{2} < \sqrt{4}$
$\sqrt{6} < \sqrt{9}$
$\sqrt{12} < \sqrt{16}$
$\sqrt{30} < \sqrt{36}$
$\sqrt{42} < \sqrt{49}$
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom