Toán 9 Căn bậc 2

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) [tex]A= \sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+\sqrt{18-\sqrt{128}}}}}[/tex]
( cho mk kqqua thui nha k cần cách lm đâu )
b) [tex]\sqrt{2+\sqrt{3}}. \sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}. \sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}[/tex]
c) Tìm x, y biết x+y+12=[tex]4\sqrt{x}+6\sqrt{y-1}[/tex]
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Câu c:
[tex]x+y+12=4\sqrt{x}+6\sqrt{y-1}\Leftrightarrow x-4\sqrt{x}+4+y-1+6\sqrt{y-1}+9=0\Leftrightarrow (\sqrt{x}-2)^2+(\sqrt{y-1}-3)^2=0\Rightarrow ...[/tex]
 
  • Like
Reactions: Park Jiyeon

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
a) [tex]A= \sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+\sqrt{18-\sqrt{128}}}}}[/tex]
( cho mk kqqua thui nha k cần cách lm đâu )
b) [tex]\sqrt{2+\sqrt{3}}. \sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}. \sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}[/tex]
c) Tìm x, y biết x+y+12=[tex]4\sqrt{x}+6\sqrt{y-1}[/tex]
Ai giai giup mk vs
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Mình chỉ nói cái hướng thôi nhá!! :D
b) 2 biểu thức sau nhân lại có KQ nhân với biểu thức thứ 2 có KQ sau đó nhân với cái thứ1 sau đó sẽ có kq
a) Các biểu thức dưới căn là HĐT sau đó khai căn ra và nhớ bỏ TRỊ TUYỆT ĐỐI sau đó bỏ trị tuyệt đối nhá nếu a>b và a<b thì đổi lại
 
  • Like
Reactions: Park Jiyeon

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
Mình chỉ nói cái hướng thôi nhá!! :D
b) 2 biểu thức sau nhân lại có KQ nhân với biểu thức thứ 2 có KQ sau đó nhân với cái thứ1 sau đó sẽ có kq
a) Các biểu thức dưới căn là HĐT sau đó khai căn ra và nhớ bỏ TRỊ TUYỆT ĐỐI sau đó bỏ trị tuyệt đối nhá nếu a>b và a<b thì đổi lại
Câu b ý mk bít cách lm là như z nhưng mk k phân tích căn bậc 2 ra đc hướng dẫn mk bước 1 thui là mk tự lm đc
 
  • Like
Reactions: hdiemht

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Câu b ý mk bít cách lm là như z nhưng mk k phân tích căn bậc 2 ra đc hướng dẫn mk bước 1 thui là mk tự lm đc
Câu a ra 1+căn3
Câu b cần gì phân tích bạn, cứ nhân ngược từ cuối, sử dụng hằng đẳng thức (a-b)(a+b)
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Câu b ý mk bít cách lm là như z nhưng mk k phân tích căn bậc 2 ra đc hướng dẫn mk bước 1 thui là mk tự lm đc
[tex]\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{4-2-\sqrt{2+\sqrt{3}}}=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{3}}}=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{4-2-\sqrt{3}}=\sqrt{4-3}=1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Park Jiyeon
Top Bottom