Toán Căn bậc 2

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Với giá trị nào của X thì A= căn X trên ( căn X -3 ) nhận giá trị nguyên âm?
Điều kiện xác định [tex]\sqrt{x}[/tex] > = 0 <=> x >= 0
Vì mẫu dương
Nên [tex]\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}[/tex] nhận giá trị nguyên âm <=> căn x - 3 < 0
<=> căn x < 3 <=> x < 9
Vậy để A nhận giá trị nguyên âm thì 0 < x < 9
 
Last edited:
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
Điều kiện xác định [tex]\sqrt{x}[/tex] > = 0 <=> x >= 0
Vì mẫu dương
Nên [tex]\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}[/tex] nhận giá trị nguyên âm <=> căn x - 3 < =0
<=> căn x < 3 <=> x < 9
Vậy để A nhận giá trị nguyên âm thì 0 < x < 9
căn x -3 <0 chứ
 

Nhi ARMY

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
23
13
6
Hà Tĩnh
JinHit entertainment
Điều kiện xác định [tex]\sqrt{x}[/tex] > = 0 <=> x >= 0
Vì mẫu dương
Nên [tex]\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}[/tex] nhận giá trị nguyên âm <=> căn x - 3 < 0
<=> căn x < 3 <=> x < 9
Vậy để A nhận giá trị nguyên âm thì 0 < x < 9
Đây chỉ mới là nhân giá trị âm thui chớ đã phải là nguyên âm đâu. :v
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Đây chỉ mới là nhân giá trị âm thui chớ đã phải là nguyên âm đâu. :v
Sory bạn giờ mình mới để ý nha để nó nguyên nữa thì [tex]\sqrt{x}[/tex] chia hết [tex]\sqrt{x}-3 =>[/tex] căn (x) -3 +3 chia hết căn x +3
Mà [tex]\sqrt{x}+3[/tex] chia hết [tex]\sqrt{x}+3[/tex] => 3 chia hết căn x +3
Lập bảng giá trị nghiệm nguyên rồi đối chiếu x ở phía trên nữa bạn nhé ^^
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom