Toán Căn bậc 2

kido lộc

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
98
20
26
21
TP Hồ Chí Minh

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
 ĐHKTHC \color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}
a) Nhân cả tử và mẫu với 2=>324+4+23=322+(3+1)2\sqrt{2}=> \frac{3\sqrt{2}}{\sqrt{4}+\sqrt{4+2\sqrt{3}}}=\frac{3\sqrt{2}}{2+\sqrt({3+1})^{2}}=
322+3+1=323+3\frac{3\sqrt{2}}{2+\sqrt{3}+1}=\frac{3\sqrt{2}}{3+\sqrt{3}}
b) BT cần CM <=>
3+3(1+3)13+0=232+3(1+3)2=3+32\sqrt{3}+\frac{3*(1+\sqrt{3})}{1-3}+0=\frac{-2\sqrt{3}}{-2}+\frac{3*(1+\sqrt{3})}{-2}=\frac{3+\sqrt{3}}{-2}
 

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
a) Nhân cả tử và mẫu với 2=>324+4+23=322+(3+1)2\sqrt{2}=> \frac{3\sqrt{2}}{\sqrt{4}+\sqrt{4+2\sqrt{3}}}=\frac{3\sqrt{2}}{2+\sqrt({3+1})^{2}}=
322+3+1=323+3\frac{3\sqrt{2}}{2+\sqrt{3}+1}=\frac{3\sqrt{2}}{3+\sqrt{3}}
b) BT cần CM <=>
3+3(1+3)13+0=232+3(1+3)2=3+32\sqrt{3}+\frac{3*(1+\sqrt{3})}{1-3}+0=\frac{-2\sqrt{3}}{-2}+\frac{3*(1+\sqrt{3})}{-2}=\frac{3+\sqrt{3}}{-2}
Bài này yêu cầu tính GT mà nhỉ
 

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
a,
Nhân cả tử và mẫu với
png.latex
=
png.latex

Biến đổi tiếp để cho mẫu hết căn: nhân cả tử và mẫu với biểu thức liên hợp 333-\sqrt{3}
32.(33)3+3.(33)\frac{3\sqrt{2}.(3-\sqrt{3})}{3+\sqrt{3}.(3-\sqrt{3})} /
/ 923693\frac{9\sqrt{2}-3\sqrt{6}}{9-3} /
/ 3(326)6\frac{3(3\sqrt{2}-\sqrt{6})}{6} /
/ 2(33)2\frac{\sqrt{2}(3-\sqrt{3})}{2} /
/ 332\frac{3-\sqrt{3}}{\sqrt{2}} /
Thế này được không nhỉ .
Còn câu b mình không ý kiến gì nhé.
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
 ĐHKTHC \color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}
a,


Biến đổi tiếp để cho mẫu hết căn: nhân cả tử và mẫu với biểu thức liên hợp 333-\sqrt{3}
32.(33)3+3.(33)\frac{3\sqrt{2}.(3-\sqrt{3})}{3+\sqrt{3}.(3-\sqrt{3})} /
/ 923693\frac{9\sqrt{2}-3\sqrt{6}}{9-3} /
/ 3(326)6\frac{3(3\sqrt{2}-\sqrt{6})}{6} /
/ 2(33)2\frac{\sqrt{2}(3-\sqrt{3})}{2} /
/ 332\frac{3-\sqrt{3}}{\sqrt{2}} /
Thế này được không nhỉ .
Còn câu b mình không ý kiến gì nhé.
Ừ mình quên ;) không biết câu b biểu thức sau bạn ấy có đánh sai đề không nữa @kido lộc .
Nếu đánh sai sửa lại nhé =))
 
Top Bottom