Toán Căn bậc 2

Lê Vũ Đức Cương

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2017
26
8
6
19
Yên Bái

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho em hỏi khi rút gọn hết ngoặc thì làm sao để biết cần đặt dấu gì vào đó để sang ngoặc tiếp
VD: P(x) = 2 - ( 5x^3 - 3x^3).....(3x^2 - 2x^2)
Dấu (...) là chỗ mà mình cần các bạn giúp
Có thể là:
VD: P(x) = 2 - ( 5x^3 - 3x^3)+(3x^2 - 2x^2)
Dấu +
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Cho em hỏi khi rút gọn hết ngoặc thì làm sao để biết cần đặt dấu gì vào đó để sang ngoặc tiếp
VD: P(x) = 2 - ( 5x^3 - 3x^3).....(3x^2 - 2x^2)
Dấu (...) là chỗ mà mình cần các bạn giúp
Dấu (+) đó cậu để khỏi phải đổi dấu.
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho em hỏi khi rút gọn hết ngoặc thì làm sao để biết cần đặt dấu gì vào đó để sang ngoặc tiếp
VD: P(x) = 2 - ( 5x^3 - 3x^3).....(3x^2 - 2x^2)
Dấu (...) là chỗ mà mình cần các bạn giúp
ko hiểu cho lắm, đa thức trên đặt dấu $+$ hay $-$ đều đc mà
+Nếu là dấu $+$ thì khi phá ngoặc dấu của các số hạng trong ngoặc vẫn giữ nguyên.
+Nếu là dấu $-$ thì khi phá ngoặc phải đổi dấu của tất cả các số hạng trong dấu ngoặc
 
Top Bottom