Toán Căn bậc 2

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
[TEX]A=\sqrt{(\sqrt{3}-2)^{2}}+\sqrt{(\sqrt{3}-2)^{2}}[/TEX]
[TEX]<=>A=\left | \sqrt{3}-2 \right |+\left | \sqrt{3}-2 \right |[/TEX]
[TEX]<=>A=2-\sqrt{3}-\sqrt{3}+2=4-2\sqrt{3}[/TEX]
(do [TEX]\sqrt{3}<2[/TEX])
mấy phần khác tương tự
 
Last edited:

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1/ đề bài có vấn đề ^^.
2/ $B=\sqrt{(\sqrt 7-2)^2}+\sqrt{(\sqrt 5-3)^2}=|\sqrt 7-2|+|\sqrt 5-3|=\sqrt 7-2+3-\sqrt 5=1+\sqrt 7-\sqrt 5$
3/ $C=\sqrt{(2\sqrt 2-3)^2}-\sqrt{(2\sqrt 2-4)^2}=|2\sqrt 2-3|-|2\sqrt 2-4|=3-2\sqrt 2+\sqrt 2-4=-1$
4/ $D=\sqrt{(2\sqrt 5-5)^2}+\sqrt{(2\sqrt 5-4)^2}=|2\sqrt 5-5|+|2\sqrt 5-4|=5-2\sqrt 5+2\sqrt 5-4=1$
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Ý 1 có vấn đề gì chứ. Vấn giải được bình thường. ĐI vào lối mòn tư duy quá.
$A=|\sqrt{3}-2|+|\sqrt{3}-2|$
$A=2-\sqrt{3}+2-\sqrt{3}$
$A=4-2\sqrt{3}$
nhưng mà nó là $\sqrt{(\sqrt 3+2)^2}+\sqrt{(\sqrt 3-2)^2}$ thì hợp lý hơn chứ nhỉ? ^^
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
  • Like
Reactions: Trang_7124119

Thủ Mộ Lão Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
304
589
131
ta chưa thấy đề nào như vậy hết =.= có chắc là đi thi có câu như này ko nhỉ? ^^
Sax. Bác đi vào lối mòn quá rồi. Đi thi mà có câu như này nó là điều quá bình thường. 1 đề bài hoàn toàn giải được. bác cứ bắt nó phải ra thế kia thì đúng là haizzzzzzz.
chắc chắn là ''ko bao h '' r
Haizzzzzzz.^^
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Sax. Bác đi vào lối mòn quá rồi. Đi thi mà có câu như này nó là điều quá bình thường. 1 đề bài hoàn toàn giải được. bác cứ bắt nó phải ra thế kia thì đúng là haizzzzzzz.

Haizzzzzzz.^^
ai chẳng biết là giải được nhưng mà đề như vậy nó cứ sao sao á ^^
p/s: @Trang_7124119 m ko lo làm bt lại còn...đã bảo là m làm t chép rồi còn gì ^^
 

Thủ Mộ Lão Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
304
589
131
  • Like
Reactions: Trang_7124119

Trang_7124119

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
154
71
36
21
Hà Nội
Sax. Bác đi vào lối mòn quá rồi. Đi thi mà có câu như này nó là điều quá bình thường. 1 đề bài hoàn toàn giải được. bác cứ bắt nó phải ra thế kia thì đúng là haizzzzzzz.

Haizzzzzzz.^^
ế ế ,tin ko chắc chắn 100% luôn là ko bao h có trong bài thi :p:p
 
Top Bottom