Toán căn bậc 2

cryquotes@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
56
17
11
21

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
A=[căn a/(căn a+ căn b)+a/b-a] : [(a/ căn a+ căn b)-(a căn a)/a+b+2 căn ab
a) Tìm đkxđ
b) Rút gọn A
b) Khi a/c=1/4 thì A=1 Hãy tìm giá trị a và b
a) ĐKXĐ: $a\geq 0;b\geq 0;a\neq b$
b) $A=\dfrac{\sqrt{a}(\sqrt{a}-\sqrt{b})-a}{(\sqrt{a}+\sqrt{b})(\sqrt{a}-\sqrt{b})}:\dfrac{a(\sqrt{a}+\sqrt{b})-a\sqrt{a}}{(\sqrt{a}+\sqrt{b})^2}
\\=\dfrac{-\sqrt{ab}}{(\sqrt{a}+\sqrt{b})(\sqrt{a}-\sqrt{b})}.\dfrac{(\sqrt{a}+\sqrt{b})^2}{a\sqrt{b}}
\\=-\dfrac{\sqrt{a}+\sqrt{b}}{\sqrt{a}(\sqrt{a}-\sqrt{b})}$
c) phải là $\dfrac{a}b=\dfrac14$ chứ nhỉ? ^^.
$\dfrac{a}b=\dfrac14\Rightarrow 4a=b\Rightarrow A=-\dfrac{\sqrt{a}+\sqrt{4a}}{\sqrt{a}(\sqrt{a}-\sqrt{4a})}=\dfrac{3\sqrt{a}}{a}=\dfrac3{\sqrt{a}}
\\A=1\Rightarrow \dfrac{3}{\sqrt{a}}=1\Leftrightarrow \sqrt{a}=3\Leftrightarrow a=9\Rightarrow b=36$
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom