Toán Căn bậc 2

T

trungatl

Last edited by a moderator:
P

pedung94

1..[tex]\sqrt{x} + \sqrt{y} = \sqrt{1998}[/tex]
ta có.[tex] \sqrt{1998}= 3\sqrt{222}[/tex]
Mà [tex] 3\sqrt{222}=2\sqrt{222}+\sqrt{222}[/tex].hoặc [tex]\sqrt{x} + \sqrt{y} = 0+\sqrt{1998}[/tex] Chỉ thía thui vì đây là no nguyên dương mà.
==> x= 888, y=222. Hoặc ngược lại.
và (x,y ) = ( 0 và 1998 ) và các hoán vị

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=642329#post642329 tham khảo đầy đủ tại đây
 
T

thotrangdangyeu_baby95

[ tex]\sqrt{1998}=3[ tex]\sqrt{222}
dat [ tex]\sqrt{x}=a[ tex]\sqrt{222}
[ tex]\sqrt{y}=b[ tex]\sqrt{222}
\Rightarrow a+b=3 ta sẽ có các trường hợp sau
a=0 b=3
a=1 b=2
và các hoán vị của nó
thay vào ta có (x;y)={(0;1998);(222;888)}và các hoán vị
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom