Căn bậc 2

H

hominjaechunsu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tích đa thức thành nhân tử
a) x-2 (x > 0 )
x-5 (x > 0)
b) $5- 7x^2$ (x > 0)

c) x+5 $\sqrt{x+6}$ (x > 0)

d) 2x-3 $\sqrt{x+1}$ (x > 0)

Tìm hiểu lại cách gõ công thức toán tại đây

Lần sau tái phạm bài viết sẽ bị xóa nha bạn.

Thân!

angleofdarkness
 
Last edited by a moderator:
K

khaiproqn81

Em không hiểu đề bác sao chứ em hỉu được câu 2 à ;))

b) $5-7x^2 = (\sqrt{5})^2 - (\sqrt{7}x)^2 = (\sqrt{5}-\sqrt{7}x)(\sqrt{5}+\sqrt{7}x)$
 
A

angleofdarkness

Do x > 0 nên ta có:

a/

$x-2=(\sqrt{x}-\sqrt{2}).(\sqrt{x}+\sqrt{2})$

$x-5=(\sqrt{x}-\sqrt{5}).(\sqrt{x}+\sqrt{5})$

c/

$x+5 \sqrt{x+6} = x+6+5 \sqrt{x+6}-6 \\ =x+6-\sqrt{x+6}+6\sqrt{x+6}-6 \\ =(\sqrt{x+6})^2-\sqrt{x+6}+6\sqrt{x+6}-6 \\ =\sqrt{x+6}.(\sqrt{x+6}-1)+6(\sqrt{x+6}-1) \\ =(\sqrt{x+6}-1)(\sqrt{x+6}+6)$
 
Top Bottom