căn bậc 2

M

mamy007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 rút gọc biểu thức ::
[TEX]\frac{13}{4+\sqrt{3}}+\frac{33}{6-\sqrt{3}}+12[/TEX]
bài 2 : Trục căn thức ở mẫu
[TEX]\frac{1}{\sqrt{2}}+\sqrt{3}[/TEX]
b) [TEX]\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}[/TEX]
c) [TEX]\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{5}+\sqrt{7}}[/TEX]
 
T

thienthanlove20

bài 1 rút gọn biểu thức :

[TEX]\frac{13}{4+\sqrt{3}}+\frac{33}{6-\sqrt{3}}+12[/TEX]

[TEX]= \frac{13 (6 - \sqrt{3})}{(4 + \sqrt{3})(6 - \sqrt{3})} + \frac{33 . (4 + \sqrt{3})}{(4 + \sqrt{3})(6 - \sqrt{3})} + \frac{12.(4 + \sqrt{3})(6 - \sqrt{3})}{(4 + \sqrt{3})(6 - \sqrt{3})}[/TEX]

[TEX]= \frac{462 - 44\sqrt{3}}{21 + 2\sqrt{3}}[/TEX]

[TEX]= \frac{(462 - 44\sqrt{3})(21 - 2\sqrt{3})}{(21 + 2\sqrt{3})(21 - 2\sqrt{3})}[/TEX]

[TEX] = 22[/TEX]

bài 2 : Trục căn thức ở mẫu

[TEX]\frac{1}{\sqrt{2}}+\sqrt{3}[/TEX]

[TEX]= \frac{\sqrt{2} + 2\sqrt{3}}{2}[/TEX]

Ý b với ý c câu 2, không chắc vì nó quá xấu :(

b) [TEX]\frac{2 + 5\sqrt{2} + 3\sqrt{3} - 4\sqrt{6}}{23}[/TEX]

c) [TEX]\frac{9\sqrt{3} + 5\sqrt{5} + \sqrt{7} - 2\sqrt{105}}{59}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

b) [TEX]\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}[/TEX]
c) [TEX]\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{5}+\sqrt{7}}[/TEX]
Ta có:
[TEX]\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}[/TEX]
[TEX]= \frac{\sqrt{2} + \sqrt{3} - \sqrt{4}}{(\sqrt{2} + \sqrt{3}) - 4}[/TEX]
[TEX]= \frac{\sqrt{2} + \sqrt{3} - \sqrt{4}}{2 + 3 + 2\sqrt{6}} - 4[/TEX]
[TEX]= \frac{\sqrt{2} + \sqrt{3} - \sqrt{4}}{1 + 2\sqrt{6}}[/TEX]
[TEX]= \frac{(\sqrt{2} + \sqrt{3} - \sqrt{4})(2\sqrt{6} - 1)}{23}[/TEX]
[TEX]= \frac{3\sqrt{3} - \sqrt{2} + \sqrt{18} - 4\sqrt{6} + 2}{23}[/TEX]
c) làm tương tự :D
 
E

echcon_997

Mình nghĩ làm ra tới[TEX]\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}-2}{1+2\sqrt{6}}[/TEX] là được rồi vì bên dưới 0 rút gọn được nữa:)
Bài c:
[TEX]=\frac{\sqrt{3}+\sqrt{5}-\sqrt{7}}{1+2\sqrt{5}}[/TEX]
 
Top Bottom