Toán 9 Căn bậc 2. Căn bậc 3

Trucuyen77

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
40
8
21
Tây Ninh
THCS Trần Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

qmpeDPO.jpg

- giải hộ với
 
  • Like
Reactions: Hoàng Anh Thư

quynhphong@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2018
59
41
26
Thái Bình
THPT Hưng Nhân
câu 3 thì bạn tách 2 cái căn bậc 2 ra thành hằng đẳng thức rồi cộng vào vs nhau
câu 4 thì phân tích cái mẫu của phân số thứ 1 ra rồi quy đồng như bình thường là OK mà...
JFBQ00172070308AJFBQ00172070308AJFBQ00172070308A
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
23
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu

Trucuyen77

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
40
8
21
Tây Ninh
THCS Trần Hưng Đạo
Câu 3 bn nhìn kĩ sẽ có HDT
x+3+4căn(X-1) = x-1+4căn(x-1) +4 = (căn(x-1) +2)^2
x+8-6căn(x-1)=x-1+6căn(x-1) + 9 = (căn(x-1) -3) ^2
thay vào rùi rút căn ra trị tuyệt bạn tự thay vào giải nhé
còn câu 4 bạn rút gọn ra nhiêu
TAEvlrV.jpg

zuH5owY.jpg

- câu 4 tới đây rồi em hết biết làm rồi ạ
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Câu 4:[tex](\frac{\sqrt{a}+2}{a+2\sqrt{a}+1}-\frac{\sqrt{a}-2}{a-1})/(\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}})=[\frac{\sqrt{a}+2}{(\sqrt{a}+1)^{2}}-\frac{\sqrt{a}-2}{(\sqrt{a}+1)(\sqrt{a}-1)}].\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}+1}=\frac{(\sqrt{a}+2).(\sqrt{a}-1)-(\sqrt{a}-2)(\sqrt{a}+1)}{(\sqrt{a}+1)^{2}.(\sqrt{a}-1)}.\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}+1}=\frac{(a+\sqrt{a}-2)-(a-\sqrt{a}-2)}{(\sqrt{a}+1)^{2}.(\sqrt{a}-1)}.\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}+1}=\frac{2\sqrt{a}.\sqrt{a}}{(\sqrt{a}+1)^{3}.(\sqrt{a}-1)}=\frac{2a}{(\sqrt{a}+1)^{3}.(\sqrt{a}-1)}[/tex]
P/s :Bạn nên hỏi lại cô xem cái phép chia kia là nhân phải không?Vì nếu đó là nhân thì tâ rút được:[tex]\frac{2}{a-1}[/tex] nhé
 
Top Bottom