Toán 8 căn bậc 2, 3

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,742
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
truong2008Từ giả thiết, ta có: [imath]\sqrt[m]{a} \leq a^2[/imath]
[imath]\Rightarrow bc \leq a^2[/imath]
Tương tự: [imath]ca\leq b^2 ; ab \leq c^2 \Rightarrow a^2b^2c^2 \leq a^2b^2c^2[/imath]
Dấu = xảy ra khi [imath]a=b=c=1[/imath]
Vậy biểu thức cần tính có giá trị là 1.

Ngoài ra mời em tham khảo Căn bậc 2
 

truong2008

Học sinh
Thành viên
7 Tháng ba 2022
150
108
46
17
Bắc Giang
Từ giả thiết, ta có: [imath]\sqrt[m]{a} \leq a^2[/imath]
[imath]\Rightarrow bc \leq a^2[/imath]
Tương tự: [imath]ca\leq b^2 ; ab \leq c^2 \Rightarrow a^2b^2c^2 \leq a^2b^2c^2[/imath]
Dấu = xảy ra khi [imath]a=b=c=1[/imath]
Vậy biểu thức cần tính có giá trị là 1.

Ngoài ra mời em tham khảo Căn bậc 2
HT2k02(Re-kido)anh ơi anh chụp màn hình hộ e đc ko ạ
 
Top Bottom