Toán 9 căn bậc 2,3

Meoconbgbg

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
196
42
26
Bắc Giang
Lê Quý Đôn

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
1)so sánh 1/4(căn 82) và 6(căn 1/7)
2)tính : a)căn(10+căn 24+căn 40+ căn 60)
b) căn bậc ba (5 .(căn2)+7)- căn bậc ba (5 .(căn2)-7)
4) e hơi dốt phần so sánh căn bậc hai giúp mình với
1)Ta có: [tex]\frac{1}{4}=\sqrt{\frac{1}{16}}[/tex] và [tex]6=\sqrt{36}[/tex]
Rồi nha (tự làm tiếp)
2)[tex]\sqrt{10+\sqrt{20}+\sqrt{40}+\sqrt{60}}[/tex] ĐÚNG KO NHỈ?
 

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
1)Ta có: [tex]\frac{1}{4}=\sqrt{\frac{1}{16}}[/tex] và [tex]6=\sqrt{36}[/tex]
Rồi nha (tự làm tiếp)
2)[tex]\sqrt{10+\sqrt{20}+\sqrt{40}+\sqrt{60}}[/tex] ĐÚNG KO NHỈ?
Căn 24 mà bạn đâu phải căn 20
[tex]\sqrt{10+\sqrt{24}+\sqrt{40}+\sqrt{60}}[/tex]
= [tex]\sqrt{2.5+\sqrt{4.6}+\sqrt{4.10}+\sqrt{4.15}}[/tex]
=[tex]\sqrt{2.5+2.\sqrt{6}+2.\sqrt{10}+2.\sqrt{15}}[/tex]
=[tex]\sqrt{2(5+\sqrt{6}+\sqrt{10}+\sqrt{15})}[/tex]
=[tex]\sqrt{2}\sqrt{(5+\sqrt{10})+(\sqrt{6}+\sqrt{15})}[/tex]
=[tex]\sqrt{2}\sqrt{(\sqrt{5}.\sqrt{5}+\sqrt{5}.\sqrt{2})+(\sqrt{2}.\sqrt{3}+\sqrt{3}.\sqrt{5})}[/tex]
=[tex]\sqrt{2}\sqrt{\sqrt{5}(\sqrt{5}+\sqrt{2})+\sqrt{3}(\sqrt{5}+\sqrt{2})}[/tex]
=[tex]\sqrt{2}\sqrt{(\sqrt{3}+\sqrt{5})(\sqrt{5}+\sqrt{2})}=\sqrt{2}\sqrt{\sqrt{3}+\sqrt{5}}\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{5}}[/tex]
Mik giải tới đây thôi ,mình chưa biết làm tiếp bạn thông cảm nha :D
 
Last edited:
Top Bottom