Cần anh xem xử lí mấy bài hóa

C

cuong_do_la_77

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Rót từ từ dung dịch chứa x mol HCl vào dung dịch hỗn hợp gồm y mol Na2Co3 và y mol K2CO3 thu được 3.36l Co2 (đktc) và dung dịch chứa 138.825g chất tan. Tỉ lệ x:y
A. 11/4 B. 7/3 C. 9:4 D. 11/3
Cho m(g) Mg vào dung dịch chứa 18 mol FeCl3. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 6.72g rắn. Giá trị m là:
A. 2.88g B. 4.32g C. 2.16g D. 5.04g
Các cậu giải chi tiết cho mình luôn nha, chân thành cảm ơn. :D
 
H

heongok194

Câu 1 đáp án B...
viết pt ion tính nHCo3- còn trong dd = x - nCo2 = x- o,15

lập 2 pt ra.
(1) nH+ = n Co2 + nCo3(2-) => x = y + 0,15
(2) pt rắn bao gồm các ion HCo3- , Cl- Na+, K+

từ 1,2 suy ra y= 0,45 x=1,05 tỉ lệ 7/3
 
H

heongok194

bài 2 sai kìa , phải là 0,18 mol Fecl3 chứ.
giải tnay. gsu mg dư, fe +3 về fe hết. ==> rắn gồm o,18mol fe và mg dư > 10g loại
nên mg hết.
viết pt ion theo nấc fe+3 bị khử về Fe+2 rồi về Fe... tính đáp án D nha.
 
Top Bottom