Vật lí bài tập dao động và sóng điện từ

N

nhocfoc0123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1: Một mạch dao động gồm cuộn cảm có điện trở thuần 0,5 ôm. Độ tự cảm L = 275 micro H. và 1 tụ điện có điện dung C = 4200 pF. Hỏi phải cung cấp cho mạch 1 công suất bao nhiêu để duy trì dao động của nó với hiệu điện thế cực đại trên tụ = 6 V ?

Câu2: Một tụ điện có điện dung C = 5,07 micro F. Được tích điện đến hiệu điện thế Uo. Sau đó 2 đầu tụ được đấu vào 2 đầu của 1 cuộn dây có độ tự cảm L = 0,5 H. Bỏ qua điện trở thuần của cuộn dây và của dây nối. Điện tích trên 1 bản tụ = nửa điện tích cực đại lần thứ 2 sau thời gian ?
A.1/400s..........B. 5/600s
C.1/100s..........D. 1/300s

Em xin cảm ơn trước ạ :)
 
Last edited by a moderator:

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
24
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Câu 1: [tex]\Delta P=I^{2}.R[/tex]
Khi cung cấp năng lượng: [tex]\frac{1}{2}CUo^{2}=\frac{1}{2}LIo^{2}[/tex]
[tex]Io \sqrt{L}=Uo \sqrt{C}[/tex]
[tex]P=I^{2}R[/tex]
Thế I= (*0 biến đổi (*) thế vào biểu thức ra đáp án
Câu 2: [tex]T=2\pi \sqrt{LC}[/tex] => [tex]\omega[/tex]
Quan sát trên đường tròn [tex]t=\frac{\alpha }{\omega }[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom