Cần 1 đề bài kiểm tra 1 tiết dạng nâng cao!

R

robertking

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai có cho mình xin mình sắp kt 1 tiết ban nâng cao . Mấy bạn có đề cho mình tham khảo nhé
Câu1: TXD và GTLNN mỗi cái 1 câu.
Câu 2 : Giải phương trình ( khoảng 4 5 câu nhưng mà nâng cao tý nha có 1 câu chốt diểm là ok)
Tks.
 
K

khuong123170

Ai có cho mình xin mình sắp kt 1 tiết ban nâng cao . Mấy bạn có đề cho mình tham khảo nhé
Câu1: TXD và GTLNN mỗi cái 1 câu.
Câu 2 : Giải phương trình ( khoảng 4 5 câu nhưng mà nâng cao tý nha có 1 câu chốt diểm là ok)
Tks.
giai phương trình
1)2sin(3x+pi/4)=căn(1+8sin2x.cos^2 2x)
2)cotx-1=cos2x/(1+tanx) +sin^2 x -1/2sin2x
3)căn(1+sinx) -căn(1-sinx)=1+cosx
 
B

buimaihuong

để kiểm tra 1 tiết toán của bọn tớ đây, bạn có thể tham khảo
câu1, [TEX]cosx- \sqrt{3}sin x = \sqrt{2}[/TEX]

câu 2, [TEX]sinx +sin3x +sin5x=0[/TEX]

câu 3,[TEX]cos2x - tan^2x =\frac{cos^2x +cos^3x -1}{cos^2x}[/TEX]

cấu 4:[TEX] cos2x +2sinx -1 -2sinxcos2x =0[/TEX]

câu 5: [TEX] cosx +cos3x =1 +\sqrt{2}sin(2x+\frac{\pi}{4})[/TEX]

câu 6:[TEX]\frac{sin^42x +cos^42x}{ tan(\frac{\pi}{4} -x).tan(\frac{\pi}{4}+x)} = cos^44x[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

để kiểm tra 1 tiết toán của bọn tớ đây, bạn có thể tham khảo
câu1, [TEX]cosx- \sqrt{3}sin x = \sqrt{2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{2}cosx-\frac{\sqrt[3}}{2}sinx=\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cos(\frac{\pi}{3}-x)=cos\frac{\pi}{4}[/TEX]

.....
câu 2, [TEX]sinx +sin3x +sin5x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sin3xcos2x+sin3x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin3x(2cos2x+1)=0[/TEX]

....

câu 3,[TEX]cos2x - tan^2x =\frac{cos^2x +cos^3x -1}{cos^2x}[/TEX]
Đk..

PT [TEX]\Leftrightarrow cos2xcos^2x-\frac{sin^2x}{cos^2x}.cos^2x=cos^2x+cos^3x-1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cos2xcos^2x-sin^2x-cos^2x-cos^3x+1=0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cos2xcos^2x-cos^2x+cos^2x-cos^3x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cos^2x(cos2x-cosx)=0[/TEX]

.....
cấu 4:[TEX] cos2x +2sinx -1 -2sinxcos2x =0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (cos2x-1)-2sinx(cos2x-1)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (cos2x-1)(1-2sinx)=0[/TEX]

....
câu 5: [TEX] cosx +cos3x =1 +\sqrt{2}sin(2x+\frac{\pi}{4})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cosx+cos3x=1+sin2x+cos2x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cosx+cos3x=1+sin2x+(2cos^2x-1)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2cos2xcosx=2sinxcosx+2cos^2x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2cosx(cos2x-sinx-cosx)=0[/TEX]

....
câu 6:[TEX]\frac{sin^4(2x) +cos^4(2x)}{ tan(\frac{\pi}{4} -x).tan(\frac{\pi}{4}+x)} = cos^4(4x)[/TEX]

Ta có [TEX]tan(\frac{\pi}{4}-x).tan(\frac{\pi}{4}+x)=1[/TEX]

PT [TEX]\Leftrightarrow sin^42x+cos^42x=cos^44x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (sin^22x+cos^22x)-2sin^22xcos^22x=cos^44x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 1-\frac{1}{2}sin^24x=(1-sin^24x)^2[/TEX]
...giải bậc 2:)
 
Top Bottom