Vật lí 11 Cảm ứng từ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
R=16cm, I=2.5A
Góc ở tâm 120°
Độ lớn cảm ứng từ tại tâm cung tròn là bao nhiêu?

upload_2021-8-12_20-44-27.png
Ta có:
[tex]2\pi \sim 360^{\circ}[/tex]
[tex]x.\pi \sim 120^{\circ}[/tex]
[tex]=>x=\frac{2.120^{\circ}}{360^{\circ}}=\frac{2}{3}[/tex]
Độ lớn cảm ứng từ tại tâm cung tròn:
[tex]B=x.\pi .10^{-7}.\frac{I}{R}=\frac{2\pi }{3}.10^{-7}.\frac{5}{0,16}=6,54.10^{-6}(T)[/tex]
 
Top Bottom