Vật lí 12 Cảm ứng từ

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vòng dây có diện tích S=100cm^2 và điện trở R=45, quay đều với tốc độ góc 100rad/s trong một từ trường đều có cảm ứng từ B=0,1T xung quanh một trục nằm trong mặt phẳng vòng dây và vuông góc với các đường sức từ.Nhiệt lượng tỏa ra trong vòng dây khi nó quay được 1000 vòng là?
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Một vòng dây có diện tích S=100cm^2 và điện trở R=45, quay đều với tốc độ góc 100rad/s trong một từ trường đều có cảm ứng từ B=0,1T xung quanh một trục nằm trong mặt phẳng vòng dây và vuông góc với các đường sức từ.Nhiệt lượng tỏa ra trong vòng dây khi nó quay được 1000 vòng là?
suất điện động trong vòng dây là E=ω.B.S2=0,12(v)E=\frac{\omega .B.S}{\sqrt{2}}= \frac{0,1}{\sqrt{2}} (v)
Công suất = U2R=\frac{U^2}{R}= 1/9000 W
=> Nhiệt lượng tỏa ra: Q=P.t = 19000.1000.2π100=1450J\frac{1}{9000}.\frac{1000.2\pi }{100}=\frac{1}{450} J
 
  • Like
Reactions: Duyen Nguyen
Top Bottom