Vật lí 11 cảm ứng từ tổng hợp

phanthikhanhhuyenb2@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2019
35
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai dòng điện có cường độ I1=8A, I2=6A chạy ngược chiều trong 2 dây dẫn song song và cách nhau 40cm.
a, xác định cảm ứng từ tổng hợp tại điểm M cách I1 10cm , I2 30cm?
b,xác định cảm ứng từ tổng hợp tại điểm N cách I1 40cm , I2 40cm?
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
hai dòng điện có cường độ I1=8A, I2=6A chạy ngược chiều trong 2 dây dẫn song song và cách nhau 40cm.
a, xác định cảm ứng từ tổng hợp tại điểm M cách I1 10cm , I2 30cm?
b,xác định cảm ứng từ tổng hợp tại điểm N cách I1 40cm , I2 40cm?
a)
upload_2020-5-25_16-0-11.png
Vì MI1+MI2=I1I2 nên M thuộc đoạn I1I2
Sau đó bạn tính độ lớn cảm ứng từ do I1 và I2 gây ra tại M rồi cộng hai vector trên lại là xong
b)
upload_2020-5-25_16-40-34.png
Vì NI1=NI2=I1I2 nên NI1I2 là tam giác đều => Góc I1NI2 bằng 60 độ
Bạn tính cảm ứng từ do I1,I2 gây ra tại N, sau đó tổng hợp vector B1 và B2 với góc giữa vector B1 và vector B2 là 60 độ
 
Top Bottom