giúp mik giải chi tiết với
mình cảm ơn..
leduymanh2005Lần sau bạn vui lòng GÕ ĐỀ để được hỗ trợ tốt hơn nha
a) Tìm suất điện độ
https://latex.codecogs.com/eqneditor/editor.phpng bộ nguồn
Ta có: [imath]Eb = \frac{E_1.r_1+E_2.r_2}{r_1+r_2}[/imath]
Vì E1 > E2 => chiều dòng điện đi theo cực dương từ E1, trùng với chiều của suất điện động tạo bởi cảm ứng từ
=> e = Eb + [imath]\frac{BS}{t}[/imath]
Thay số vào tìm được suất điện động trong mạch => cường độ dòng điện: [imath]I = \frac{e}{R+r'}[/imath] (*)
Với r' được tính: [imath]\frac{1}{r'} = \frac{1}{r_1} + \frac{1}{r_2}[/imath]
b) Để I = 0, thay vào phương trình này (*), từ đó tìm được B, có thể ý bài này là tìm k đó
Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại
Tổng hợp những điều quan trọng chương Cảm ứng từ