Vật lí 11 cảm ứng từ hay

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
giúp mik giải chi tiết với ạ
mik cảm ơn..
View attachment 212322
leduymanh2005Khi thanh chuyển động thẳng đều: thì độ lớn suất điện động cảm ứng:
[imath]|e| = BLv[/imath], với [imath] I = \dfrac{e}{R}[/imath] = [imath]\dfrac{BLv}{R}[/imath]
Lúc này lực từ: [imath]F = BLI[/imath] thì sẽ cân bằng với trọng lực [imath]P = mg[/imath]
[imath]\Rightarrow\dfrac{B^2.L^2.v}{R} = mg[/imath]
Thay số vào [imath]\Rightarrow v[/imath]

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Những điều quan trọng trong trường Cảm ứng điện từ
 
Last edited by a moderator:
  • Love
Reactions: Triêu Dươngg

leduymanh2005

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2022
343
171
51
20
Nghệ An
Khi thanh chuyển động thẳng đều: thì độ lớn suất điện động cảm ứng:
[imath]|e| = BLv[/imath], với [imath] I = \dfrac{e}{R}[/imath] = [imath]\dfrac{BLv}{R}[/imath]
Lúc này lực từ: [imath]F = BLI[/imath] thì sẽ cân bằng với trọng lực [imath]P = mg[/imath]
[imath]\Rightarrow\dfrac{B^2.L^2.v}{R} = mg[/imath]
Thay số vào [imath]\Rightarrow v[/imath]

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Những điều quan trọng trong trường Cảm ứng điện từ
Tên để làm gìđáng lẽ I=e+ec/R+r mới đúng chứ
 
  • Love
Reactions: Rau muống xào
View previous replies…

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
hay ban làm cụ thể cho mik hiểu vs
leduymanh2005Vẫn làm như cách bạn hiểu nhé, mạch sẽ mắc kiểu như hình bạn vẽ
Xem [imath]E_c[/imath] là ẩn lúc này dựa vào mạch biểu diễn [imath]I[/imath] qua thanh
Xong đó lại thay [imath]E_c=Blv[/imath]
Từ điều kiện cân bằng [imath]BIL=mg[/imath] thì tìm ra [imath]E[/imath]
Cách làm thì giữ nguyên chỉ có biểu thức [imath]I[/imath] ko đơn giản như ở trên
 

leduymanh2005

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2022
343
171
51
20
Nghệ An
Vẫn làm như cách bạn hiểu nhé, mạch sẽ mắc kiểu như hình bạn vẽ
Xem [imath]E_c[/imath] là ẩn lúc này dựa vào mạch biểu diễn [imath]I[/imath] qua thanh
Xong đó lại thay [imath]E_c=Blv[/imath]
Từ điều kiện cân bằng [imath]BIL=mg[/imath] thì tìm ra [imath]E[/imath]
Cách làm thì giữ nguyên chỉ có biểu thức [imath]I[/imath] ko đơn giản như ở trên
Rau muống xàolàm cụ thể ra mới hiểu đc
 
Top Bottom