Vật lí 11 Cảm ứng điện từ

YuujiAsako

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2018
106
26
36
21
Nghệ An
Trường trung học cơ sở Mai Hùng

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Bài 1: Hai dây dẫn thẳng song song dài vô hạn đặt cách nhau 4cm trong không khí. Dòng điện chạy trong 2 dây là I1= 10A; I2=20A và ngược chiều nhau
Xác đinh hướng và độ lớn cảm ứng từ tại điểm m cách mỗi dây 2cm
upload_2021-3-12_23-56-13.png
Chiều: như hình vẽ
Độ lớn:
[tex]B1=2.10^{-7}.\frac{I1}{0,02}=10^{-4}T[/tex]
[tex]B1=2.10^{-7}.\frac{I2}{0,02}=2.10^{-4}T[/tex]
B = B1+B2 = [tex]3.10^{-4}T[/tex]
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom