Toán 9 KD luôn đi qua điểm cố định

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
c) Ta thấy: EKDB nội tiếp [tex]\Rightarrow \widehat{DKE}=\widehat{DBE}[/tex]
Mà [tex]\widehat{DBE}=\widehat{EOM}\Rightarrow \widehat{EOM}=\widehat{DKE}[/tex]
Ta có: EKDB nội tiếp [tex]\Rightarrow \widehat{EKD}=180^o-\widehat{EBD}[/tex]
BAME nội tiếp [tex]\Rightarrow \widehat{ABE}=180^o-\widehat{AME}\Rightarrow \widehat{DKE}=\widehat{AME}=180^o-\widehat{EMC}[/tex]
Mà EKMC nội tiếp [tex]\Rightarrow \widehat{EMC}=\widehat{EKC}\Rightarrow \widehat{EKD}=180^o-\widehat{EKC}\Rightarrow \widehat{EKD}+\widehat{EKC}=180^o\Rightarrow[/tex] D,K,C thẳng hàng.
Mà F ở trên DK [tex]\Rightarrow[/tex] D,C,F thẳng hàng.
d)
 
Top Bottom