Toán căm bậc hai

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
k sử dụng máy tính hãy so sánh
1, 1 và căn 3 - 2
2,căn 12 - căn 11 và căn 11-căn 10
1) So sánh 1 và căn 3 -2
Ta có : căn 3 < căn 4
=> căn 3-2< căn 4-2=0
=> 1>0> căn 3-2
b) nhân với biểu thức liên hợp
căn 12- căn 11 =1/ (căn 12 + căn 11)(căn 12- căn 11)=1/23
căn 11-căn 10= 1/ (căn 11 + căn 10)(căn 11- căn 10)=1/21
Vì 1/23 < 1/ 21
=> căn 12 - căn 11 < căn 11 - căn 10
PS: sr bạn vì mình đang bận bận xíu nên ko đánh công thức đc nha :D
 
Top Bottom