Cái này thi ĐH chắc chết :D:D:D:D:D:D

D

danger_demol

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
[tex]y = x^4+(m+1)x^2+1[/tex]
a, tìm m để đồ thị hàm số có điểm cực trị lập thành 1 tam giác đều
b, tìm m để đồ thị hàm số có điểm cực trị lập thành 1 tam giác đều và gốc O là trọng tâm của tam giác này

Help me tui ko bít làm @-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
F

final_fantasy_vii



hướng thế còn chưa làm cụ thể^^

@vodichhocmai: spam j zậy anh :D
 
Last edited by a moderator:
D

daimui



hoặc bạn có thể làm theo cách này(đòi hỏi kiên nhẫn):
tìm toạ độ đc 3 đ'( nhớ đặt đk cho m để Xb\geq0 đấy). Sau đó tính độ dài các cạnh và ch chúng = nhau.
Còn câu sau thì ngoài hướng từ câu a, bạn kết hợp với đk để O là trọng tâm tgiác thì
1/3(xA+xB+xC)=0
1/3(yA+yB+yC)=0
Mình cũng chỉ định hướng thế thôi. Chúc làm bài tốt.
 
Top Bottom