cái này mình biết cách giải rùi, nhưng mà...

N

ngan000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề:một vật chuyển động trên quãng đường AB dài 200m.Trong nửa đoạn đường đầu tiên nó đi với vận tốc v1=4m/s,trong nữa quăng đường sau nó đi với vận tốc v2=5m/s.Tính thời gian vật chuyển động hết quãng đường AB.
giải:
- thời gian vật đi nữa đoạn đường đầu: t1=AB/2*v1=100/2*4=12.5 giây
- thời gian vật đi nửa đoạn đường sau: t2=AB/
2*v2=100/2*5=10 giây
-thời gian chuyển động tổng cộng: t=t1+t2=12.5+10=22.5 giây


vậy số 2 trong bài này ở đâu ra vậy. giải thích giùm em nha^^!:rolleyes:

 
T

th1104

đề:một vật chuyển động trên quãng đường AB dài 200m.Trong nửa đoạn đường đầu tiên nó đi với vận tốc v1=4m/s,trong nữa quăng đường sau nó đi với vận tốc v2=5m/s.Tính thời gian vật chuyển động hết quãng đường AB.
giải:
- thời gian vật đi nữa đoạn đường đầu: t1=AB/2*v1=100/2*4=12.5 giây
- thời gian vật đi nửa đoạn đường sau: t2=AB/
2*v2=100/2*5=10 giây
-thời gian chuyển động tổng cộng: t=t1+t2=12.5+10=22.5 giây


vậy số 2 trong bài này ở đâu ra vậy. giải thích giùm em nha^^!:rolleyes:

đề bài cho là đi nửa quãng dg đầu vs nữa quãng đg sau nên phải lấy quãng đg

AB chia 2 thui bạn ạ

còn nữa quãng đg AB dàì 200m thì phải là 200 : 2 chứ :D
 
T

tavietanh

đề:một vật chuyển động trên quãng đường AB dài 200m.Trong nửa đoạn đường đầu tiên nó đi với vận tốc v1=4m/s,trong nữa quăng đường sau nó đi với vận tốc v2=5m/s.Tính thời gian vật chuyển động hết quãng đường AB.
giải:
- thời gian vật đi nữa đoạn đường đầu: t1=AB/2*v1=100/2*4=12.5 giây
- thời gian vật đi nửa đoạn đường sau: t2=AB/2*v2=100/2*5=10 giây
-thời gian chuyển động tổng cộng: t=t1+t2=12.5+10=22.5 giây
->sai kết quả

[TEX]t_1[/TEX] là thởi gian đi nửa quãng đường đầu:[TEX] t_1 = {\frac{1/2S}{v_1}} = {\frac {S}{2v_1}} = {\frac {200}{2*4} = 25}[/TEX]s
[TEX]t_2[/TEX] là thởi gian đi nửa quãng đường sau: [TEX] t_2 = {\frac{1/2S}{v_2}} = {\frac {S}{2v_2}} = {\frac {200}{2*5} = 20}[/TEX]s

tổng thời gian:[TEX] t_1 + t_2 = 25+20 = 45[/TEX]s
 
Top Bottom