cái này làm sao nhỉ

P

pascal.clrscr

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một con lắc lò xo treo thẳng đứng khi cân bằng lò xo giãn 3 (cm). Bỏ qua mọi lực cản. Kích thích cho vật dao động điều hoà theo phương thẳng đứng thì thấy thời gian lò xo bị nén trong một chu kì là T/3( T là chu kì dao động của vật). Biên độ dao động của vật bằng:
A= 6cm B 2căn(3)
2
Chiều dài của con lắc đơn tăng 1%. Chu kì dao động: A. giảm 0.5 B tăng 0.5
3.Một con lắc lò xo dao động điều hoà với chu kỳ T = 5 s. Biết rằng tại thời điểm t = 5s quả lắc có li độ x = [\frac{\sqrt{2}}{2}] cm và vận tốc v = [\frac{-\sqrt{2}}{5}\pi] cm/s. Phương trình dao động của con lắc lò xo có dạng như thế nào ?
 
Last edited by a moderator:
K

king_wang.bbang


1) Theo đề bài thì ta có: $\Delta {l_0} = 3cm$ lò xo nén khi vật ở trên vị trí $\Delta {l_0}$. Mà thời gian lò xo nén là T/3 suy ra vị trí $\Delta {l_0}$ chính là vị trí có li độ bằng nửa biên độ suy ra A=6cm
 
K

king_wang.bbang


2)
$\begin{array}{l}
T = 2\pi \sqrt {\dfrac{l}{g}} \\
l' = 1,01l \to T' = 1,005T
\end{array}$
Suy ra chu kì tăng 0,5%
 
K

king_wang.bbang


3)
$\begin{array}{l}
\omega = 0,4\pi \\
{A^2} = {x^2} + {\left( {\dfrac{v}{\omega }} \right)^2} \to A = 1cm\\
t = 5s = T \to t = 0:\left\{ \begin{array}{l}
x = \dfrac{{\sqrt 2 }}{2}\\
v < 0
\end{array} \right. \to \varphi = \dfrac{\pi }{4}
\end{array}$
Tới đây bạn tự viết PT
 
H

hoatraxanh24


1) Theo đề bài thì ta có: $\Delta {l_0} = 3cm$ lò xo nén khi vật ở trên vị trí $\Delta {l_0}$. Mà thời gian lò xo nén là T/3 suy ra vị trí $\Delta {l_0}$ chính là vị trí có li độ bằng nửa biên độ suy ra A=6cm

Bài này giải đúng rồi nha, hồi nãy mình xác nhận nhầm nút sr king nhiều!
 
Top Bottom