Cái này có công thức không?

L

leanboyalone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho daỹ số 1,4,5,9,14,.......
Tìm số hạng thứ 2000

Mình nhận thấy kể từ số thứ ba thì số sau bằng tổng hai số trước. Vậy có công thức gì tính số hạng thứ n được không?

Có công thức tính tổng của n số hạng không?


Nhân đây hỏi:

Cho cấp số nhân:
2, 4,8,16,.......
Có công thức tính số hạng thứ n ?
Công thức tính tổng của n số hạng?

Thank in advance.
 
H

huythientu

cấp số nhân trong bài toán dân số tập 1 sach ngữ văn 8

hình như là 1+2+4+8+...+n=2 nhân (n-1)
 
Last edited by a moderator:
L

longlxag123

1/ u1=1
u2=4
un=(un-1) +( un-2) (n>=3)
Thử:
xét n= 4 chẳng hạn
u4=u3+u2=4+5=9
vậy u2000=u1999+u1998
2/ un=2(un-1)
c/t tính tổng: Sn=u1(1-q^n)/1-q
P/S: q là công bội của cấp số nhân.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom