Cái Này Chơi Như Thế Nào Nhỉ Các Bác...???

K

kenji1711

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho Tam GIác ABC vuông tại A, đường cao AH. Biết AB = 15 cm; BH = 9 cm.
a) Tính CB, CH, CA => Giải rồi CB = 25 cm, CH = 16 cm, CA = 20 cm ( ko bik đúng ko nua~)
b) Tính Giá trị góc B, góc C =>sin B = 53*; sin C = 37*
c) TÍnh Giá Trị Biểu thức M = tgB.tgC + Sin^2 B + sin^2 C
=> Chưa Bik làm
Giải giúp em với các bác... Cám Ơn...!!!@-)@-)@-):)>-:)>-:)>-8-|8-|8-|
 
S

shadkozi

Cho Tam GIác ABC vuông tại A, đường cao AH. Biết AB = 15 cm; BH = 9 cm.
a) Tính CB, CH, CA => Giải rồi CB = 25 cm, CH = 16 cm, CA = 20 cm ( ko bik đúng ko nua~)
b) Tính Giá trị góc B, góc C =>sin B = 53*; sin C = 37*
c) TÍnh Giá Trị Biểu thức M = tgB.tgC + Sin^2 B + sin^2 C
=> Chưa Bik làm​

Giải giúp em với các bác... Cám Ơn...!!!@-)@-)@-):)>-:)>-:)>-8-|8-|8-|​
con c nè
Xét tam giác ABC vuông tại A
\RightarrowtgB= AC/AB; tgC=AB/AC; sin^2B=(AC/BC)^2; sin^2C= (AB/BC)^2
\RightarrowtgB.tgC= AC/AB . AB/AC= 1 (1)
sin^2B+sin^2C= (AC/BC)^2 + (AB/BC)^2
= (AC^2+AB^2)/BC^2=BC^2/BC^2=1 (2)
từ (1) và (2) \Rightarrow M=1+1=2

CẢM ƠN TUI NHA:D
 
C

cuncon2395

Cho Tam GIác ABC vuông tại A, đường cao AH. Biết AB = 15 cm; BH = 9 cm.
a) Tính CB, CH, CA => Giải rồi CB = 25 cm, CH = 16 cm, CA = 20 cm ( ko bik đúng ko nua~)
b) Tính Giá trị góc B, góc C =>sin B = 53*; sin C = 37*
c) TÍnh Giá Trị Biểu thức M = tgB.tgC + Sin^2 B + sin^2 C
=> Chưa Bik làm
Giải giúp em với các bác... Cám Ơn...!!!@-)@-)@-):)>-:)>-:)>-8-|8-|8-|

c, [tex]M = tgB.tgC + Sin^2 B + sin^2 C[/tex]

[TEX]=\frac{AC}{AB}.\frac{AB}{AC}+(\frac{AC}{BC})^2+( \frac{AB}{BC})^2[/TEX]

[TEX]=1+(\frac{20}{25})^2+(\frac{15}{25})^2[/TEX]

[TEX]=1+0,64+0,36[/TEX]

[TEX]M=2[/TEX]
 
Top Bottom