cái đề này khó biểu thị quá giúp mình với

T

thanhdatkien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nhóm thợ đặt kế hoạch sản xuất 3000 sản phẩm .trong 8 ngày đầu tiên họ thực hiện đúng mức đề ra .Những ngày còn lại họ đã làm vuọt mức mỗi ngày 10 sản phẩm,nên hoàn thành kế hoạch sớm hơn 2 ngày .Hỏi theo kế hoạnh mỗi ngày cần sản xuất bao nhiêu sản phẩm ?

bài này khó biểu thị thành PT quá @-) @-) @-) :p
 
N

nguyenphuongthao28598

ggbfhg

BÀI NÀY ĐÚNG LÀ BIỂU THỊ KHÓ THẬT NHƯNG TOWS LÀM RA RỒI NÈ KHÔNG BIẾT CÓ ĐÚNG HAY KHÔNG NỮA:D
GỌI X LÀ SỐ SẢN PHẨM PHẢI LÀM THEO KẾ HOẠCH ( XTHUỘC N*)
TRONG 8 NGÀY ĐẦU HỌ THỰC HIỆN THEO ĐÚNG KẾ HOẠCH \Rightarrow SỐ SẢN PHẨM THỰC HIỆN ĐƯỢC LÀ 8X
NHỮNG NGÀY CÒN LẠI HỌ THỰC HIỆN VƯỢT MỨC MỖI NGÀY 10 SẢN PHẨM \Rightarrow SỐ SẢN PHẨM CÒN PHẢI LÀM LÀ 3000-8X, 1 NGÀY HỌ LÀM ĐƯỢC X+10(SẢN PHẨM)
\Rightarrow HỌ THỰC HIỆN TRONG (3000-8X)/(X+10)
HỌ LÀM XONG SỚM HƠN DƯJ ĐỊNH 2 NGÀY NÊN TA CÓ PHƯƠNG TRÌNH SAU
3000/X -2 = 8+ (3000-8 X)/(X+10)

\Leftrightarrow [3000(X+10) -2X (X+10)]/ X ( X+10)= [ 8X (X+10) +X ( 3000-8X)] X ( X+10)

\Rightarrow 3000X+30000 -2X^2-20X= 8X^2+80X+300X-8X^2

\Leftrightarrow 30000-2X^2-100X=0

\Leftrightarrow 15000-X^2-50X=0

\Leftrightarrow 15000-X^2-150X+100X=0

\Leftrightarrow 150(100-X) +X ( 100-X)=0

\Leftrightarrow(150+X)(100-X)=0

\Leftrightarrow X=-150 LOẠI

\Leftrightarrow X=100

VẬY THEO KẾ HOẠCH THÌ MỖI NGÀY PHẢI LÀM 100 SNR PHẨM
NẾU THẤY ĐUNG THÌ BẤM ĐUNG CHO MÌNH NHA :):):):D:D
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenphuongthao28598

Fdutgj

bài này đúng là biểu thị khó thật nhưng tows làm ra rồi nè không biết có đúng hay không nữa:d
gọi x là số sản phẩm phải làm theo kế hoạch ( xthuộc n*)
trong 8 ngày đầu họ thực hiện theo đúng kế hoạch \rightarrow số sản phẩm thực hiện được là 8x
những ngày còn lại họ thực hiện vượt mức mỗi ngày 10 sản phẩm \rightarrow số sản phẩm còn phải làm là 3000-8x, 1 ngày họ làm được x+10(sản phẩm)
\rightarrow họ thực hiện trong (3000-8x)/(x+10)
họ làm xong sớm hơn dưj định 2 ngày nên ta có phương trình sau
3000/x -2 = 8+ (3000-8x)/(x+10)

\leftrightarrow [3000(x+10) -2x(x+10)]/x(x+10)= [ 8x(x+10) +x(3000-8x)]x(x+10)

\rightarrow 3000x+30000 -2x^2-20x= 8x^2+80x+300x-8x^2

\leftrightarrow 30000-2x^2-100x=0

\leftrightarrow 15000-x^2-50x=0

\leftrightarrow 15000-x^2-150x+100x=0

\leftrightarrow 150(100-x) +x(100-x)=0

\leftrightarrow(150+x)(100-x)=0

\leftrightarrow x=-150 loại

\leftrightarrow x=100

vậy theo kế hoạch thì mỗi ngày phải làm 100 snr phẩm
nếu thấy đung thì bấm đung cho mình nha :):):):d:d
nhưng chỗ biểu tượng đỏ mặt là x nha mình ko biết sao nó lại như vậy
 
T

thanhdatkien

xsfá

BÀI NÀY ĐÚNG LÀ BIỂU THỊ KHÓ THẬT NHƯNG TOWS LÀM RA RỒI NÈ KHÔNG BIẾT CÓ ĐÚNG HAY KHÔNG NỮA:D
GỌI X LÀ SỐ SẢN PHẨM PHẢI LÀM THEO KẾ HOẠCH ( XTHUỘC N*)
TRONG 8 NGÀY ĐẦU HỌ THỰC HIỆN THEO ĐÚNG KẾ HOẠCH \Rightarrow SỐ SẢN PHẨM THỰC HIỆN ĐƯỢC LÀ 8X
NHỮNG NGÀY CÒN LẠI HỌ THỰC HIỆN VƯỢT MỨC MỖI NGÀY 10 SẢN PHẨM \Rightarrow SỐ SẢN PHẨM CÒN PHẢI LÀM LÀ 3000-8X, 1 NGÀY HỌ LÀM ĐƯỢC X+10(SẢN PHẨM)
\Rightarrow HỌ THỰC HIỆN TRONG (3000-8X)/(X+10)
HỌ LÀM XONG SỚM HƠN DƯJ ĐỊNH 2 NGÀY NÊN TA CÓ PHƯƠNG TRÌNH SAU
3000/X -2 = 8+ (3000-8 X)/(X+10)

\Leftrightarrow [3000(X+10) -2X (X+10)]/ X ( X+10)= [ 8X (X+10) +X ( 3000-8X)] X ( X+10)

\Rightarrow 3000X+30000 -2X^2-20X= 8X^2+80X+300X-8X^2

\Leftrightarrow 30000-2X^2-100X=0

\Leftrightarrow 15000-X^2-50X=0

\Leftrightarrow 15000-X^2-150X+100X=0

\Leftrightarrow 150(100-X) +X ( 100-X)=0

\Leftrightarrow(150+X)(100-X)=0

\Leftrightarrow X=-150 LOẠI

\Leftrightarrow X=100

VẬY THEO KẾ HOẠCH THÌ MỖI NGÀY PHẢI LÀM 100 SNR PHẨM
NẾU THẤY ĐUNG THÌ BẤM ĐUNG CHO MÌNH NHA :):):):D:D














có ai post bài nào ngắn hơn ko :p





















































:p
 
V

viokha

Cách này hay nhưng hình như hơi khó để lập ra vì nó là giải theo phương trình, thế tại sao ko giải bằng 1 hệ phương trình đơn giản hơn như tụi thi chuyên hay làm?
Gọi sản phẩm trong 1 ngày theo dự án là x =>8 ngày đầu làm được 8x (sản phẩm)
số ngày cần làm 3000sp theo dự án là y => trên thực tế chỉ còn làm y-8-2=y-10 (ngày)
theo đề bài có xy=3000
blah...blah...
ta có hệ phương trình:
8x+(x+10)(y-10)=3000 và xy=3000
trừ 2 pt cho nhau ta có:
-2x+10y=100
tiếp theo ta tìm y theo x nhưng mình thì thik tìm x theo y:
<=> x = 5y-50
thế vào xy=3000
<=> (5y-50)y=3000
<=> y = 30 hay y = -20
so điều kiện nhận loại gì đó => y=30 => x=100
=> đời phải có em 100
 
Top Bottom