cachtinhdaoham cua ham so la gi cac ban post len giup minh nha kem theo ca vi du ap dung cho moi dan

K

khoang.lang

Tập xác định R
$y'=\dfrac{2(x^2+1)-2x(2x+2)}{(x^2+1)^2}=\dfrac{-2x^2+2-4x}{(x^2+1)^2} \\ y'=0 \leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=-1+\sqrt{2} \\ x=-1-\sqrt{2} \end{matrix}\right.$

Ta có bảng biến thiên hàm số
picture.php



Rồi bạn tự kết luận, đi xuống là nghịch biến, lên là đồng biến. Dạng này chỉ cần làm theo các bước nhất định là được (tính đạo hàm theo công thức, tính y', cho y'=0, lập bảng biến thiên hoặc tính y'')

Vẽ hình kinh dị quá ==
 
C

cafekd

TXĐ: R.

$y' = \frac{-2x^2 - 4x +2}{(x^2 +1)^2}$

y' = 0 \Leftrightarrow $x = -1 - \sqrt{2}$ hoặc $x = -1 + \sqrt{2}$.

BBT:

x | -oo ________$-1-\sqrt{2}$ _________ $-1+\sqrt{2}$ ________ +oo

y'| ______ - ______ 0 _______ + ______ 0 _______ - ________

y | 0_____ ↓ ____ $1-\sqrt{2}$ ____ ↑ ____$1+\sqrt{2}$ ____↓ ___ 0

Vậy:

Hàm đồng biến trên ($-1-\sqrt{2}; -1 + \sqrt{2})$.

Hàm nghịch biến trên (- \infty; -1- $\sqrt{2}$)$ và ($-1+$\sqrt{2}$; + \infty).

Đồ thị:

MSP14161da2f17i9g48915a0000188ii1f3g7i2eb0h




 
Top Bottom