cách xử lý nghiệm arc

T

tumoqun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho em hỏi nếu giải PT lượng giác mà gặp phải nghiệm arc( arcsin, arccos, arctan, arccot thì ta phải xử lý nghiệm đó ra sao ạ.
VD biến đổi đến PT cotx=2 và điều kiện xác định là x khác kpi/2 vậy nghiệm x có thõa mãn dkxđ ko ạ ?
 
V

vietdung1998vp

Khi mà đã dùng đến arc thì giá trị đó không phải là giá trị đẹp , ví dụ cho các giá trị đẹp như
$\frac{\pi }{2};\frac{\pi }{3};\frac{{2\pi }}{3}............$ thì nên việc trùng với giá điều kiện là không thể.
 
Top Bottom