Toán cách xác định đường vuông góc chung

huyenkhanhcatie

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười 2013
40
1
71
Nghệ An

leminhnghia1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng tám 2015
443
250
166
25
$\color{blue}{\text{THPT Thanh Thủy-Phú Thọ}}$
cho mình hỏi cách xác định đường vuông góc chung của hai đường thẳng chéo nhau. Có phải nêu cách dựng và chứng minh không ạ???

Cái này có tất trong sgk mà bạn. Với 2 đường thẳng $a,b$ chéo nhau. $b$ thuộc mặt phẳng $\alpha$ sao cho $\alpha$ song song với $a$, từ $a$ hạ hình chiếu $a'$ xuống $\alpha$. $a'$ cắt $b$ tại $N$ từ $N$ kẻ vuông góc với $a'$ cắt $a$ tại $M$. Khi đó $MN$ chính là đường vuông góc chung của 2 mặt phẳng
Cái đường vuông góc chung đó bạn cần chỉ ra và chứng minh nó vuông với cả 2 đường.
 
Top Bottom