Cách xác định 2 vế của 1 PT đồng biến và nghịch biến

S

sanhprodn2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cách xác định 2 vế của 1 PT đồng biến và nghịch biến :(
có 1 pt : [TEX]3^x = 5 -2 x[/TEX] ,
VT là đồng biến , còn VP là nghịch biến ( mình đọc trong TL) ,
làm thế nào sao xác định đc vậy mọi người ,ai có thể chỉ giùm cái
 
T

tuyn

Bạn cần chú ý những điều sau:
-Hàm số y=ax+b đồng biến khi a>0, nghịch biến khi a<0
-Hàm số y=
[TEX]a^x[/TEX] đồng biến khi a>1, nghịch biến khi 0<a<1
-Tổng của 2 hàm đông biến ( nghịch biến ) là 1 hàm đồng biến ( nghịch biến)
-Tổng quát nên thì: xét đạo hàm f'(x)
+f'(x)>0 thì hàm đồng biến
+f'(x)< 0 thì hàm nghịch biến
Bạn có thể nhẩm đạo hàm
 
Top Bottom