Toán 11 cách trình bày

Backup122

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2018
141
34
11
29
Đắk Nông
.....
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]\sqrt{\frac{1-cosx}{cos^{2}x}}[/tex] \
[tex]-1\leq cosx\leq 1<=>2\geq 1-cosx\geq 0=>1-cosx\geq 0[/tex] với mọi x thuộc R
[tex].0\leq cos^{2}x\leq 1<=>cosx\leq 0[/tex] với mọi x thuộc R
==> y[tex]=\frac{1-cosx}{cos^{x}}\geq 0[/tex] với mọi x thuộc R
Điều kiện: Cosx#0==> x#pi/2+kpi....
Bạn nào có cách trình bày ngắn gọn hơn không ạ. Mình tự hiểu rồi tự trình bày nên hơi dài dòng.
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
[tex]\sqrt{\frac{1-cosx}{cos^{2}x}}[/tex] \
[tex]-1\leq cosx\leq 1<=>2\geq 1-cosx\geq 0=>1-cosx\geq 0[/tex] với mọi x thuộc R
[tex]0\leq cos^{2}x\leq 1<=>cosx \geq 0[/tex] với mọi x thuộc R
==> y[tex]=\frac{1-cosx}{cos^2x}\geq 0[/tex] với mọi x thuộc R
Điều kiện: Cosx#0==> x#pi/2+kpi....
Bạn nào có cách trình bày ngắn gọn hơn không ạ. Mình tự hiểu rồi tự trình bày nên hơi dài dòng.

Bài này chung quy thì em làm tốt.
Chỉ cần đánh giá được:
Điều kiện:
1 - cos x $geq$ 0 với mọi x
và cos^2x $> 0$ <=> cos x $neq 0$ ... là được
vì ai cũng có thể thấy lượng bình phương luôn không âm

Bài viết trao đổi của em rất hợp với việc phát triển trao đổi của diễn đàn, phát huy nhé em
 
  • Like
Reactions: Backup122

Backup122

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2018
141
34
11
29
Đắk Nông
.....
Bài này chung quy thì em làm tốt.
Chỉ cần đánh giá được:
Điều kiện:
1 - cos x $geq$ 0 với mọi x
và cos^2x $> 0$ <=> cos x $neq 0$ ... là được
vì ai cũng có thể thấy lượng bình phương luôn không âm

Bài viết trao đổi của em rất hợp với việc phát triển trao đổi của diễn đàn, phát huy nhé em
VÂNG Ạ
 
Top Bottom