Vật lí 8 Cách tính vận tốc trung bình của chuyển động không đều

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Chuyển động không đều là chuyển động mà vận tốc có độ lớn thay đổi dần theo thời gian. Công thức: vtb = S/t
- Ví dụ cụ thể 1 bài để em có thể rõ: Bài tập 3 trang 12 sgk vật li 8 : Hãy tính độ lớn của vận tốc trụng bình của trục bánh xe trên mỗi quãng đường từ A đến D. Trục bánh xe chuyển động nhanh lên hay chậm đi?

Vtb trên AB là: V1 = AB/t = 0,05/3 = 0,017 m/s
Vtb trên BC là: V2 = BC/t = 0,15/3 = 0,05 m/s
Vtb trên CD là: V3 = CD/t = 0,25/3 = 0,083 m/s
Vật trục bánh xe chuyển động nhanh dần
 
Top Bottom