cach tinh ti le kieu hinh

D

duongthiky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong trường hợp các gen phân li độc lập, tác động riêng rẽ và các gen trội là trội hoàn toàn, phép lai AaBbCcDd x AaBbCcDd cho tỉ lệ kiểu hình A-bbC-D- ở đời con là
  • 3/256
  • 81/256
  • 1/16
  • 27/256
hay giup tui cach tinh bai nay voi ba con oi, tui dang on thi ma phan nay la tui mu tit nhat, giup tui nhe. thank:D
 
L

libao

Lai từng cặp tính trạng: Aa x Aa = 0.25AA:0.5Aa:0.25aa = 0.75A-:0.25aa
tương tự với các cặp còn lại thì ta có tỉ lệ kiểu hình A-bbC-D- ở đời con là: 0.75(A-)*0.25(bb)*0.75(C-)*0.75(D-) = 27/256
 
Top Bottom