Toán 6 cách tính số phân số từ các số nguyên

Ngô Ngọc Hà Trang

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
50
16
11
17
Phú Thọ
THCS Lâm Thao

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
nhưng vấn đề là tại sao ra 9 ạ
Ừm... Cứ 2 nguyên số là lập thành 2 phân số vs điều kiện mẫu khác 0. Ta có 3 số 2;3;-7 có: 3.2 = 6 (phân số)
0 không thể ở dưới mẫu nên ta có : 3 phân số có tử là 0
Tất cả: 3+6=9 phân số
P/s: Lập luận giống phần tính số đoạn thẳng khi biết số điểm
 

Ngô Ngọc Hà Trang

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
50
16
11
17
Phú Thọ
THCS Lâm Thao
Ừm... Cứ 2 nguyên số là lập thành 2 phân số vs điều kiện mẫu khác 0. Ta có 3 số 2;3;-7 có: 3.2 = 6 (phân số)
0 không thể ở dưới mẫu nên ta có : 3 phân số có tử là 0
Tất cả: 3+6=9 phân số
P/s: Lập luận giống phần tính số đoạn thẳng khi biết số điểm
thanks chị nhiều ạ
 
Top Bottom