Toán 8 Cách tính giá trị biểu thức?

0949406594

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2019
48
29
31
17
Bà Rịa - Vũng Tàu
Phước Bửu

Hồng Vânn

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
1,148
3,416
441
20
Thanh Hóa
Sao Hoả
Biết a+b=-7 và a.b=12.Vậy giá trị của biểu thức là bao nhiêu?
Mình có kết quả bài này rồi ạ,nhưng không biết cách tính như thế nào để được có kết quả ạ.Mong mọi người giúp mình,mình xin cảm ơn.
a = -7 - b (*)
a.b = 12 <=> (-7-b).b =12
<=> -b^2 - 7b = 12
<=> b^2 + 7b +12 =0
<=> b^2 + 3b + 4b + 12 =0
<=> b(b+3) + 4(b+3) =0
<=> (b+3)(b+4) =0
=> b =-3 hoặc b = -4
Thay vào (*) rồi tìm a là được.
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom