cách tính dãy số

P

phuapolo01

Last edited by a moderator:
P

pinkylun

a/$S=-(1+2+2^2+2^3+...+2^{10})$

$-2S=2+2^2+2^3+..+2^{10}+2^{11}$

$-2S+S=2+2^2+2^3+..+2^{10}+2^{11}-(1+2+2^2+2^3+...+2^{10})$

$-S=2+2^2+2^3+..+2^{10}+2^{11}-1-2-2^2-2^3-...-2^{10})$

$-S=-1+2^{11}$

$=>S=2^{11}-1$

giúp tớ 1 thanks + 1 click đúng nhá!! tớ cảm ơn nhìu :D
 
P

pinkylun

b) ta có: $3+5+7+...+101$

$=\dfrac{(3+101).50}{2}$ (cách tính tổng các số nguyên mà có quy luật chắc bạn cũng biết nhỉ, tổng của nó bằng số đầu +số cúi nhân số số hạng chia 2)

$=2600$

$=>\sqrt{3+5+7+...+101}=\sqrt{2600}=10\sqrt{26}$
 
Top Bottom