cách tìm tập xác định

T

tranghh4

Tập xác định là x thuộc (-1;1)
_________________________
uk nhỉ wen TXD x#kpi
còn cách xd thì giống như bạn silvery21 nói mỗi bài một khác mà
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

bn tranghh4 lại lạc chủ đè zuif
bn ấy mún hỏi để áp dụng vào những bài toán tìm TXD cơ mà
cái này cũng po tay
mỗi bài có 1 cách giải # nhau
nói chung cũng như tím TXD của pt thôi
mà x là góc cơ mà
sao lại thuộc (-1;1) đc nhỉ
 
G

gum

nói chung là muốn hỏi về phương pháp làm dạng này, ai biết thì chỉ giúp!
Sẽ hậu tạ!!!
 
B

boy_depzai_92

Tìm TXĐ dạng này chắc aà chỷ việc xét tử # 0 thui mà. Đó aà kái cơ bản nhất rùi kòn gì. TRog bài lượng giác thỳ sẽ xét tử #0 rùi giải để tử # 0 thui
 
V

vhdaihoc

cai nay` co khác gì tìm Tập xác định của phương trình bình thường đâu.
Mẫu khác 0, nếu như giải phương trình thì sinx=0<=>x=k.pi (k thuộc Z)
=> sinx khác 0 <=> x khác k.pi.thế thôi
còn -1=<sin,cos=<1 thì không phải viết nhưng khi giải pt thì vẫn phải nhớ để hợp nghiệm hoặc loại nghiệm.
 
Top Bottom