L
l.leminhdat
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Nhớ thanks nếu đúng
Tính đúng đắn của nó vẫn chưa được chứng minh nên mọi người thử xem
ta chỉ cần tìm 8 số nguyên tố đầu tiên là có thể suy ra tất cả các số nguyên tố còn lại ... ngẫm nghĩ mãi mới ra đấy ... có thể từ đây mọi người sẽ thay đổi quan niệm về số nguyên tố hehe:22:
số nguyên tố và và tích của chúng là một dãy tuần hoàn đấy nhé ... từ dãy này ta có thể suy ra rằng 2,3,5 không phải là số thuộc dãy nguyên tố.(có thể hiểu nôm na là không tính 2,3,5 vào dãy số này mặc dù nó là số nguyên tố:057
dãy đầu tiên gồm 8 số đầu là
1-7-11-13-17-19-23-29
sau đó cứ cộng các dãy số theo cột với 30 ta có thể suy ra dãy số thứ hai là
31-37-41-43-47-49-53-59
dãy thứ 3 lấy dãy thứ hai cộng với 30 tiếp
61-67-71-73-77-79-83-89
dãy thứ tư lấy dãy thứ ba cộng với 30
91-97-101-103-107-109-113-119
dãy thứ năm
121-127-131-133-137-139-143-149
dẵy thứ sáu
151-157-161-163-167-169-173-179
......
cứ như vậy đến vô cùng
và nếu muốn tìm các số là tích các số nguyên tố rồ từ đó lọc ra các số nguyên tố đầu tiên thì chỉ việc nhân lần lượt các số trong dãy với nhau là ra
chú ý:trong các số của dãy trên thì phân biệt hai kiểu số là số nguyên tố đầu tiên và số nguyên tố tích hợp
số nguyên tố dầu tiên là số chỉ chia hết cho chính nó và 1
số nguyên tố tích hợp là số hợp bởi tích các số nguyên tố...
vd:đây là các số nguyên tố tích hợp
7x7=49
7x11=77
7x13=91
7x17=119
11x11=121
11x13=143
....
dãy số này là một dãy tuần hoàn theo cấp số cộng
****
__________________
Tính đúng đắn của nó vẫn chưa được chứng minh nên mọi người thử xem
ta chỉ cần tìm 8 số nguyên tố đầu tiên là có thể suy ra tất cả các số nguyên tố còn lại ... ngẫm nghĩ mãi mới ra đấy ... có thể từ đây mọi người sẽ thay đổi quan niệm về số nguyên tố hehe:22:
số nguyên tố và và tích của chúng là một dãy tuần hoàn đấy nhé ... từ dãy này ta có thể suy ra rằng 2,3,5 không phải là số thuộc dãy nguyên tố.(có thể hiểu nôm na là không tính 2,3,5 vào dãy số này mặc dù nó là số nguyên tố:057
dãy đầu tiên gồm 8 số đầu là
1-7-11-13-17-19-23-29
sau đó cứ cộng các dãy số theo cột với 30 ta có thể suy ra dãy số thứ hai là
31-37-41-43-47-49-53-59
dãy thứ 3 lấy dãy thứ hai cộng với 30 tiếp
61-67-71-73-77-79-83-89
dãy thứ tư lấy dãy thứ ba cộng với 30
91-97-101-103-107-109-113-119
dãy thứ năm
121-127-131-133-137-139-143-149
dẵy thứ sáu
151-157-161-163-167-169-173-179
......
cứ như vậy đến vô cùng
và nếu muốn tìm các số là tích các số nguyên tố rồ từ đó lọc ra các số nguyên tố đầu tiên thì chỉ việc nhân lần lượt các số trong dãy với nhau là ra
chú ý:trong các số của dãy trên thì phân biệt hai kiểu số là số nguyên tố đầu tiên và số nguyên tố tích hợp
số nguyên tố dầu tiên là số chỉ chia hết cho chính nó và 1
số nguyên tố tích hợp là số hợp bởi tích các số nguyên tố...
vd:đây là các số nguyên tố tích hợp
7x7=49
7x11=77
7x13=91
7x17=119
11x11=121
11x13=143
....
dãy số này là một dãy tuần hoàn theo cấp số cộng
****
__________________