Toán Cách tìm lũy thừa của một số ?

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
à nếu là vậy thì bạn chia số đó cho lần lượt 2;3;5;7 (các số nguyên tố từ nhỏ đến lớn) (nếu chia hết nha) nếu ko chia hết thì lấy số đó chia cho số nguyên tố lớn hơn!!! cứ như vậy cho đến khi số đó chỉ có thể chia hết cho 1 thì bạn dừng lại!!!
lấy tích các số bạn vừa chia nhân với nhau là ra!!! ví dụ:
24 chia 2=12
12 chia 2=6
6 chia 2=3
3 chia 3=1
=> 24=2.2.2.3=2^3.3^1
(mình nhớ ko nhầm thì trong SGK có mà bạn nhỉ???)
 
Top Bottom