Cách tìm GTNN, GTLN và cm bất đẳng thức

H

hieupham10

V

vip_boy_hp_9x

2 muốn chứng minh bđt chúng ta cần biến đỏi vế phức tạp thành vế đơn giản
hay nói cách khác là biến đỏi vế trái thành vế phải
biến đổi vế phải thành vế trái
biến đổi 2 vế = một số thứ 3
VD: đơn giản [TEX]9+4\sqrt{5}=\sqrt{(5+2)^2}[/TEX]
dạng khó(nhưng vẫn hơi đơn giản) [TEX]\frac{2}{\sqrt{ab}}:(\frac{1}{\sqrt{a}}-\frac{1}{\sqrt{b}})^2-\frac{a+b}{(\sqrt{a}-\sqrt{b})^2}=-1[/TEX]
1 còn bài tìm GTNN và GTLN theo denta thì khó kiếm lém vì dạng này nó cũng ít vào bài thi mk không lần được
 
Last edited by a moderator:
H

hieupham10

2 muốn chứng minh bđt chúng ta cần biến đỏi vế phức tạp thành vế đơn giản
hay nói cách khác là biến đỏi vế trái thành vế phải
biến đổi vế phải thành vế trái
biến đổi 2 vế = một số thứ 3
VD: đơn giản [TEX]9+4\sqrt{5}=\sqrt{(5+2)^2}[/TEX]
dạng khó(nhưng vẫn hơi đơn giản) [TEX]\frac{2}{\sqrt{ab}}:(\frac{1}{\sqrt{a}}-\frac{1}{\sqrt{b}})^2-\frac{a+b}{(\sqrt{a}-\sqrt{b})^2}=-1[/TEX]
1 còn bài tìm GTNN và GTLN theo denta thì khó kiếm lém vì dạng này nó cũng ít vào bài thi mk không lần được
thank bạn ! nhưng mình cần chứng minh về bất đẳng thức "<" hay có dấu ">" trong bài ý. Có phương pháp nào để có thể làm được bài đó không bạn ?
 
Top Bottom